Conference

Conference

Sắp diễn ra Hội thảo quốc gia VNICT 2021

Sắp diễn ra Hội thảo quốc gia VNICT 2021

 

Hội thảo quốc gia Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông 2021 với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo trong chuyển đổi số” dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 13-14/12/2021, tại Thái Nguyên.

 

Hội thảo quốc gia "Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông" (VNICT 2021) do Viện Công nghệ thông tin (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) và Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông (Đại học Thái Nguyên) đồng tổ chức. Đồng thời có sự tham gia phối hợp của Câu lạc bộ các Khoa-Trường-Viện CNTT-TT Việt Nam (FISU).

 

Hội thảo VNICT là diễn đàn thường niên để những người làm công tác nghiên cứu, triển khai, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng và tìm kiếm sự hợp tác. Đặc biệt, Hội thảo khuyến khích các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học tham gia báo cáo, trao đổi kết quả nghiên cứu và học tập của mình. Bên cạnh đó, Hội thảo khuyến khích các tác giả trưng bày giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ và những kết quả nghiên cứu ứng dụng vào thực tiễn.

 

Các bài gửi tham gia Hội thảo (theo định dạng của IEEE, gửi qua hệ thống EasyChair) có chất lượng tốt sau khi qua vòng phản biện sẽ được lựa chọn đăng trên kỷ yếu có mã số ISBN, được xuất bản bởi NXB Khoa học và Kỹ thuật (Bộ Khoa học và Công nghệ).

 

Một số bài xuất sắc sẽ được chọn đăng trên các chuyên san, tạp chí bao gồm: Các công trình nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Tạp chí Thông tin và Truyền thông – Bộ Thông tin và Truyền thông) và Ấn phẩm Khoa học và Công nghệ trong lĩnh vực An toàn thông tin (Tạp chí An toàn thông tin - Ban Cơ yếu Chính phủ). Các bài được chọn đăng kỷ yếu hoặc ấn phẩm tạp chí phải được ít nhất một tác giả trình bày thuyết trình tại hội thảo.

 

Thông tin chi tiết độc giả có thể xem trong "Thông báo số 1" của Hội thảo tại đây.

-----------------

 

Mời viết bài tham gia Hội thảo chủ đề “Bảo đảm an toàn thông tin trong chuyển đổi số”

 

Mời viết bài tham gia Hội thảo chủ đề “Bảo đảm an toàn thông tin trong chuyển đổi số”

 

Dự kiến vào ngày 19/10/2021, tại Hà Nội, Tạp chí An toàn thông tin và Phòng Thí nghiệm trọng điểm An toàn thông tin (Bộ Tư lệnh 86) sẽ đồng tổ chức Hội thảo với chủ đề “Bảo đảm an toàn thông tin trong chuyển đổi số”.

 

Hội thảo có mục đích công bố kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực An toàn thông tin; tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ nghiên cứu tiếp cận những kiến thức mới nhất từ các chuyên gia trong và ngoài Quân đội về lĩnh vực chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ ở nước ta hiện nay; từ đó có thể áp dụng, vận dụng vào quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin và nghiên cứu phát triển ứng dụng. Hội thảo là sự kiện tiến tới chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày truyền thống Bộ Tư lệnh 86 (07/11/2011- 07/11/2021) và 20 năm ngày thành lập Phòng Thí nghiệm trọng điểm An toàn thông tin (06/5/2002 - 06/5/2022).

 

Nội dung của Hội thảo trao đổi về xu hướng, ứng dụng công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số đối với các tổ chức quan trọng như: tài chính, chứng khoán, hàng không, điện lực,… ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực như: chính trị, xã hội, kinh tế, quốc phòng an ninh...; trình bày kết quả nghiên cứu, ứng dụng mới trong bảo mật, an toàn, an ninh mạng trong chuyển đổi số (giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho các hạ tầng trọng yếu quốc gia, Bảo mật cho mã di động và dịch vụ định vị, Bảo mật và quyền riêng tư,...).

 

Các bài tham dự Hội thảo được gửi về ban tổ chức thông qua email với tiêu đề thư là “Tham dự Hội thảo an toàn thông tin 2021”. Thời gian tiếp nhận bài tham dự từ ngày 01/6/2021 đến ngày 10/9/2021. Dự kiến Hội thảo được tổ chức vào ngày 19/10/2021 tại Nhà khách Bộ Quốc phòng, 266 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

 

Bài viết gửi Hội thảo phải có tính khoa học và đáp ứng các yêu cầu sau: được trình bày dưới dạng bài báo khoa học của Tạp chí An toàn thông tin; viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh; chưa được công bố trong bất kỳ Hội thảo hay tạp chí khoa học nào; sử dụng phần mềm soạn thảo Word hoặc Latex.

 

Các bài tham luận đăng trên Kỷ hiếu hội thảo, các ấn phẩm của Tạp chí An toàn thông tin, những bài xuất sắc sẽ được lựa chọn để đăng trên một số Tạp chí khoa học tính điểm của Hội đồng Giáo sư nhà nước. Hội thảo không thu phí gửi bài và tham dự, các bài được trình bày và đăng trên các ấn phẩm của tạp chí An toàn thông tin sẽ được nhận nhuận bút theo quy định.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Đ/c Hoàng Thị Thu Hằng, Trưởng phòng Ấn phẩm ATTT, Tạp chí An toàn thông tin, số điện thoại: 0914 372 016, email: htthang@bcy.gov.vnhanghoanghang@gmail.com.

 

Thông tin chi tiết độc giả có thể xem trong "Thông báo số 1" của Hội thảo tại đây.